Đoạn phim khoảng 1 phút 30 giây ghi lại cảnh bác sĩ gây mê Andrey Votyakov đấm vào đầu và cổ bệnh nhân trong ngày 21-2-2013.

Trong clip lan truyền trên mạng những ngày qua, bác sĩ đấm hai phát trời giáng vào người đàn ông đang nằm trên giường, đeo máy trợ thở và nhiều thiết bị khác, rồi bỏ đi. Được biết, nam bệnh nhân này vừa trải qua một ca phẫu thuật tim tại Trung tâm phẫu thuật tim mạch liên bang ở Perm, một thành phố ở Ural, Nga.

Tờ Sky News đưa tin người bệnh này sau đó đã tử vong, nhưng hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy cái chết của bệnh nhân liên quan đến vụ tấn công.

Moscow Times dẫn lời Votyakov cho biết: “Lúc đó, bệnh nhân đã xúc phạm tôi với những lời rất nặng nề. Chúng tôi đã rất cố gắng với ca bệnh này… Tôi xin lỗi vì để chuyện như vậy xảy ra, lời xin lỗi đầu tiên xin gửi đến bệnh nhân và gia đình của anh ấy”.

Theo Yahoo News, vụ việc bị phanh phui khi Giám đốc quan hệ công chúng tại Bộ Nội vụ Nga nhìn thấy đoạn video trên Youtube.
Được biết, Votyakov - người đứng đầu bộ phận gây mê tại bệnh viện – đã bị sa thải sau vụ việc.

Phát ngôn viên cảnh sát Pern cho biết: “Chúng tôi thấy đoạn video khi nó được đưa lên Youtube. Chúng tôi sẽ điều tra chi tiết vụ việc”.
Lê Thoa (Theo Metro, MSN)