Bác sĩ để quên ống nhựa trong cơ thể bệnh nhân

Tin mới

02/05/2014 11:32

(NLĐO) - Một phụ nữ Anh đã kiện Bệnh viện ĐH St. James ở TP Leads vì nhóm bác sĩ phẫu thuật nơi này đã để quên một ống nhựa trong cơ thể, gây nguy hiểm cho tính mạng của bà.

 

Bà Julie Jones

Bà Julie Jones

 

Bà Julie Jones, 51, tuổi, đã được các bác sĩ tại bệnh viện nói trên giải phẫu cắt lách vào tháng 10-2009 và mọi chuyện tưởng như bình thường sau khi bà ra viện.

Nhưng bắt đầu khoảng 2 năm sau, lúc bà Jones chuyển đến sinh sống tại hạt Devon ở miền Nam Anh, bà cảm thấy đau nhiều ở vùng ngực, khó thở. Các xét nghiệm hình ảnh cho thấy có một ống nhựa dài hơn 10 cm do các bác sĩ ở Leads bỏ quên hiện nằm trong phổi của bà. Ống nhựa này có kim nhọn có thể gây tử vong bất kỳ lúc nào nếu nó đâm vào gan của bệnh nhân và cách gan chỉ 1 cm.

 

Các bác sĩ phải cắt nửa lá phổi để lấy ông nhựa

Các bác sĩ phải cắt nửa lá phổi để lấy ông nhựa

 

Nỗ lực tìm cách lấy ống nhựa ra mà không cần phải can thiệp sâu của các thầy thuốc tại Bệnh viện Hoàng gia Devon và Exeter 6 lần đã không thành công. Cuối cùng họ bắt buộc phải giải phẫu cắt bỏ một nửa lá phổi của bệnh nhân.

Bà Jones cho rằng sự tắc trách của các thầy thuốc tại Bệnh viện ĐH St. James đã khiến bà trở thành người tàn phế và kiên quyết theo đuổi vụ kiện. Người phát ngôn của bệnh viện xác nhận bà Jones có nằm ở cơ sở này hồi năm 2009 nhưng không bình luận thêm vì cho rằng các vấn đề về pháp lý đang được tiến hành.

 

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI