Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, đoàn công tác gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng. Trưởng đoàn là bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thành Nguyên, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực – chống độc người lớn. Đây cũng là các nhân viên y tế từng tham gia điều trị cho BN 91, tức phi công người Anh.

Bác sĩ, điều dưỡng từng điều trị phi công người Anh chi viện cho Quảng Nam - Ảnh 1.

Khâu chuẩn bị hóa chất để xét nghiệm cho các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - ảnh ANH THƯ

Song song đó, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã "tăng tốc", hoạt động 24/24 để cùng các phòng xét nghiệm khác trên địa bàn TP HCM xử lý số mẫu gia tăng đột biến trong những ngày qua, là từ những người nghi nhiễm, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, người về từ vùng dịch… Ước tính mỗi ngày phòng xét nghiệm tại đây đã giải quyết khoảng 1.000 mẫu theo phương pháp RT-PCR.

Trước đó, Bộ Y tế đã có chỉ đạo một số bệnh viện trên địa bàn TP HCM tiếp tục chi viện cho các tỉnh có dịch ở miền Trung, trong bối cảnh liên tiếp có các ca dương tính mới được ghi nhận. Chỉ riêng sáng 1-8, Quảng Nam đã có thêm 5 ca bệnh được Bộ Y tế công bố.

Bệnh viện này vẫn giữ nguyên kế hoạch từ đầu dịch là sẵn sàng chuyển thành một bệnh viện điều trị riêng cho bệnh nhân Covid-19 bên cạnh Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, trong trường hợp phát sinh nhiều ca bệnh.

Anh Thư