Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa xử phạt 5 cá nhân, cơ sở vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh từ ngày 26-5 đến 30-5.

Bác sĩ điều trị hiếm muộn nổi tiếng trên mạng xã hội bị xử phạt - Ảnh 1.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh bị xử phạt 24,5 triệu đồng vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án

Trong danh sách có bác sĩ sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh, người nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị hiếm muộn, bị xử phạt 24,5 triệu đồng vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án.

Bên cạnh đó, bác sĩ Thịnh còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Tại địa chỉ 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, nơi bác sĩ Thịnh làm việc, một bác sĩ sản phụ khoa khác là Lê Som Lan cũng bị xử phạt 9 triệu đồng với lý do: không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu không có đủ thông tin cơ bản theo quy định; ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Danh sách xử phạt còn có Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (địa chỉ 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3). Đơn vị này bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Công ty TNHH Viva Beauty Dental (phòng khám răng hàm mặt, số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 12 triệu đồng vì vi phạm các lỗi: biển hiệu không đủ thông tin cơ bản; ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương (56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 57 triệu đồng. Chi nhánh của công ty này vi phạm các lỗi: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; quảng cáo sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Liên Anh