Ngay sau đó, lễ ký kết hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Nhân Dân Gia Định và Bệnh viện quận Gò Vấp đã được tiến hành dưới sự chứng kiến của lãnh đạo quận Gò Vấp và Sở Y tế TP HCM.

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, cho biết sẽ hỗ trợ để Bệnh viện quận Gò Vấp có những bước phát triển bền vững cả về chất lượng phục vụ và chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng sự mong đợi của người dân trên địa bàn quận, tạo tiền đề để bệnh viện này phấn đấu lên bệnh viện hạng 1 trong tương lai.

Bác sĩ Hồ Văn Hân được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Gò Vấp và lãnh đạo Sở Y tế TP HCM chứng kiến lễ ký kết hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Nhân Dân Gia Định và Bệnh viện quận Gò Vấp

Theo ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đề nghị Bệnh viện Nhân Dân Gia Định chủ động lên kế hoạch và triển khai ngay hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Gò Vấp. Thời gian hỗ trợ toàn diện giữa 2 bên tối đa trong vòng 2 năm.

Ông Sử Ngọc Anh, Bí thư Quận uỷ quận Gò Vấp, nhấn mạnh: Gò Vấp là một trong 3 quận, huyện có số dân đông nhất TP HCM (gần 700.000 người) nhưng không có các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP đóng trên địa bàn. Trong khi đó, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của người dân trên địa bàn ngày càng tăng cao. 

Sự hiện diện của các y - bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định tại Bệnh viện quận Gò Vấp chắc chắn sẽ mang lại niềm tin và thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối của TP.

Trước đó, đầu năm 2020, do "lùm xùm" vụ mua bán khẩu trang chống dịch Covid-19, nguyên giám đốc Bệnh viện Gò Vấp đã bị kỷ luật cách chức. Đến nay, bệnh viện này mới có giám đốc mới.

NGUYỄN THẠNH