Ashik Gavai và số răng được lấy ra từ miệng cậu bé sau phẫu thuật

Ashik Gavai và số răng được lấy ra từ miệng cậu bé sau phẫu thuật

Cha của Ashik cho biết cậu cảm thấy rất đau đớn từ trước đó 18 tháng nhưng các bệnh viện địa phương không thể chẩn đoán chính xác cậu mắc phải bệnh gì. Lo sợ con mình bị ung thư, ông đã đưa Ashik tới một bệnh viện tại Mumbai để chạy chữa. Trưởng khoa răng hàm mặt tại bệnh viện này cho biết trường hợp của Ashik vô cùng hiếm gặp và thậm chí cậu còn lập kỷ lục thế giới về những chiếc răng của mình.

Tại đây, Ashik được xác định có khối u răng phát triển ở hàm dưới. Những chiếc răng nằm rất sâu dưới hàm dưới như những viên ngọc trai nhỏ. Các bác sĩ phải rất vất vả mới có thể lấy ra được hơn 200 chiếc răng “cứng đầu” bởi không thể sử dụng dao kéo như trong các cuộc phẫu thuật bình thường. Thay vì đó, họ phải dùng kìm và búa để nhổ từng chiếc răng một.

Bác sĩ nhổ 232 chiếc răng từ miệng thiếu niên 17 tuổi
Quá trình phẫu thuật bỏ răng của Ashik

Quá trình phẫu thuật bỏ răng của Ashik

Cuộc phẫu thuật diễn ra vào thứ 2 vừa qua với ê kíp phẫu thuật gồm 2 bác sĩ và 2 trợ lý y tá. Hiện tại, Ashik chỉ còn 28 chiếc răng như người bình thường. Tiến sĩ Dhiware cũng là bác sĩ phẫu thuật cho Ashik cho biết bà chưa từng gặp trường hợp nào như thế này trong suốt 30 năm sự nghiệp của mình. Được biết, trong lịch sử y học từng có trường hợp u răng phát triển 37 chiếc răng ở hàm trên. Tuy nhiên, hàng trăm chiếc răng như trường hợp của Ashik quả thực khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên.

Ashik Gavai bên gia đình và ê-kíp phẫu thuật 

Ashik Gavai bên gia đình và ê-kíp phẫu thuật 

Ngọc Trâm (Theo BBC)