xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác sĩ TP HCM "xuống tóc" trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang

Hải Yến

(NLĐO) - Để thuận tiện hơn khi cả ngày trong bộ đồ bảo hộ kín mít khi thời tiết nóng bức, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, đang công tác tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đại học Y dược (TP HCM) đã xuống tóc trước giờ lên đường chi viện chống dịch tại Bắc Giang.

Chiều 29-5, giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, cộng đồng mạng đã chia sẻ tấm ảnh bác sĩ Đặng Minh Hiệu, đang công tác tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, nhờ đồng nghiệp cắt tóc trước khi lên đường đến hỗ trợ Bắc Giang chống dịch vào tối cùng ngày. 

Bác sĩ TP HCM xuống tóc trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 1.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu vui vẻ cắt hết tóc trước khi lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo hình ảnh trước khi mái tóc được cạo sạch, bác sĩ Hiệu có gương mặt điển trai với mái tóc khá đẹp. Tuy nhiên, vì để thuận tiện hơn cho công tác phòng chống dịch khi cả ngày phải mang đồ bảo hộ kín mít giữa thời tiết nóng bức nên bác sĩ Hiệu đã quyết định cạo sạch mái tóc của mình. 

Bác sĩ TP HCM xuống tóc trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 2.

Gương mặt điển trai cùng mái tóc đẹp của bác sĩ Đặng Minh Hiệu trước khi cắt tóc. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Là một trong hơn 200 y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã từng tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, bác sĩ Hiệu cùng các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động.

"Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người" - bác sĩ Hiệu chia sẻ.

Bác sĩ TP HCM xuống tóc trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 3.

Tinh thần lạc quan, quyết tâm chống dịch của bác sĩ Đặng Minh Hiệu cùng đồng nghiệp tại khu vực vùng đệm của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bác sĩ TP HCM xuống tóc trước giờ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 4.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu sẽ cùng đồng nghiệp lên đường đến tâm dịch Bắc Giang vào tối nay 29-5. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan ấy, PGS TS BS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, Bệnh viện Đại học Y dược bày tỏ: "Có những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, đã đứng lên trong những thời khắc nguy nan như thế này. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói. Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam".

Bệnh viện Đại học Y dược cho biết 21 giờ tối cùng ngày, 3 y bác sĩ của bệnh viện sẽ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang gồm: bác sĩ Đặng Minh Hiệu; thạc sĩ - bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh, Khoa Chấn thương chỉnh hình và thạc sĩ - dược sĩ Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo