Bàn tay bị cắt rơi được nuôi từ mắt cá chân

Tin mới

17/12/2013 07:08

(NLĐO) – Chàng trai trẻ ở Trung Quốc, bị máy cứa điện cắt đứt bàn tay phải. Nhưng nó đã được các bác sĩ nuôi sống bằng cách “trồng” ngay vào mắt cá chân trong hơn 1 tháng.


Bàn tay phải bị đứt lìa của Wei được gắn vào mắt cá chân

Theo Daily Mail, chàng trai trẻ Xiao Wei bị máy cưa điện cắt cụt mất bàn tay phải sau một tai nạn lao động hôm 10-11. Ngay lập tức nạn nhân được các đồng nghiệp đưa tới bệnh viện cùng bàn tay đứt rời hoàn toàn. 

Tại bệnh viện địa phương thuộc huyện Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, các bác sĩ “lắc đầu” vì không đủ khả năng cứu chữa bàn tay phải của nạn nhân. Tuy nhiên, họ nói rằng các bác sĩ tuyến trên có thể làm được.

Khoảng 7 giờ sau khi xảy ra tai nạn, Wei đã được chuyển tới bệnh viện TP Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam. Đội ngũ bác sĩ tại đây nhận định có thể phẫu thuật cấy ghép lại bàn tay cho nạn nhân nhưng không phải ngay lập tức. 

Vì thế, để bàn tay đứt lìa không bị hoại tử, họ đã “trồng” nó vào mắt cá chân nạn nhân. Sau hơn 1 tháng bàn tay của nạn nhân vẫn hồng hào và không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

“Do nạn nhân bị thương rất nghiêm trọng nên chúng tôi cần phải điều trị ổn định trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép lại bàn tay về đúng chỗ”- bác sĩ bệnh viện TP Changsha giải thích.

Dù vẫn cần phải trải qua một số cuộc phẫu thuật khác nữa nhưng các bác sĩ tin tưởng bàn tay nạn nhân Wei sẽ bình phục hoàn toàn.
Sau hơn 1 tháng “tầm gửi” các bác sĩ chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào

Đăng Minh (Theo Daily Mai)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI