Bé 10 tháng tuổi chết tức tưởi, lãnh đạo BV bận đi khai giảng

Tin mới

05/09/2013 11:03

(NLĐO)- Sáng nay 5-9, trong khi người thân cùng hàng trăm người dân vây BV Đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) để yêu cầu làm rõ cái chết tức tưởi của cháu bé 10 tháng tuổi vì không được chuyển viện kịp thời thì lãnh đạo BV nói bận đi khai giảng năm học mới nên chưa rõ thông tin.

Hàng trăm người dân vây kín bệnh viện để "đòi người"
 
Từ 8 giờ sáng nay 5-9, người nhà cùng hàng trăm người dân ở thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, kéo lên Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Nông Cống (có địa chỉ ở xã Minh Thọ, huyện Nông Cống), tìm lãnh đạo BV "đòi người" là một cháu bé mới 10 tháng tuổi bị chết tức tưởi rạng sáng cùng ngày do không được chuyển viện kịp thời.
 
Trước đó, vào 18 giờ ngày 2-9, cháu Nguyễn Thanh Trúc (sinh tháng 11-2012), con chị Nguyễn Thị Liễu (SN 1985, ngụ địa chỉ trên) bị sốt cao được người nhà đưa tới BV Đa khoa huyện Nông Cống để điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phổi, viêm amidan cần phải ở lại điều trị. Cháu Trúc đã được tiêm 1 mũi và truyền.
 
Đến 20 giờ ngày 4-9, thấy cháu sốt cao và không có tiến triển, mẹ cháu là Nguyễn Thị Liễu tìm gặp các bác sĩ để xin được chuyển lên BV tuyến trên nhưng các bác sĩ nói không sao cả và vẫn tiếp tục để cháu ở lại điều trị. Đến 23 giờ cùng ngày 4-9, thấy bé môi tím tái, mặt nhợt nhạt các bác sĩ vội cho cháu vào phòng cấp cứu thở ô-xy. Khoảng 1 tiếng sau, thấy cháu nguy kịch, các bác sĩ mới gọi xe đưa cháu lên BV tuyến trên.
 
Cháu Trúc được đưa đến BV Nhi Thanh Hóa vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 5-9. Lập tức, cháu đã được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng đã quá muộn, cháu đã tử vong sau đó 10 phút.
 
Ông Dương Văn Hùng, Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa, cho biết cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngừng thở, bệnh viện đã áp dụng mọi biện pháp để cứu chữa nhưng cháu đã không qua khỏi. “Chúng tôi chưa kịp lấy mẫu đi xét nghiệm, nhưng theo chẩn đoán ban đầu cháu bị viêm phổi, sau đó dẫn đến sốc nhiễm khuẩn, dẫn đến tử vong” - ông Hùng cho hay.
 
Sáng ngày 5-9, khi phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại BV Đa khoa huyện Nông Cống, đã thấy hàng trăm người dân đang vây kín BV. Thế nhưng, các lãnh đạo BV đang bận đi khai giảng năm học mới.
 
Người dân vào viện "đòi người", nhưng các lãnh đạo bệnh viện đang bận đi khai giảng năm học mới
 
Chị Nguyễn Thị Liễu trước nỗi đau mất con
 
Khoảng 9 giờ 30 phút, sau nhiều nỗ lực, phóng viên Báo Người Lao Động gặp được ông Nguyễn Quốc Tới, Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Nông Cống. Ông Tới chỉ nói: “Tôi mới đi dự khai giảng về nên chưa nắm rõ thông tin, với lại việc phát ngôn phải giám đốc chứ tôi không có quyền”.
Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI