Phía bệnh viện làm việc với người nhà về nguyên dân dẫn đến tử vong của cháu T.

 
Trước đó, cháu T., con anh Vương Đình Đào (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Quyết (SN 1989) trú xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương - Nghệ An, bị nổi hạch ở cổ, sốt cao và tiêu chảy nên được gia đình đưa đến trạm y tế xã Thanh Hà chữa trị.
 
Ngày 26-10, gia đình chuyển cháu lên Khoa lây, truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Nghệ An để điều trị, các bác sĩ chẩn đoán T. bị viêm hạch góc hàm phải.
 
Đến ngày 29-10, do bị áp-xe hạch góc hàm nên T. tiếp tục được chuyển lên Khoa Tai - Mũi - Họng để mổ. Sau khi phẫu thuật xong, sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt và được thay băng, rửa vết thương hằng ngày. Theo phác đồ điều trị, dự kiến ngày 5-11, T. có thể xuất viện.
 
Khoảng 10 giờ ngày 3-11, trong lúc các y tá thay băng thì cháu khóc, toàn thân bị tím tái và bất tỉnh, lập tức được chuyển lên khoa cấp cứu và khoa hồi sức tích cực nhưng đến 14 giờ thì tử vong.
 
Bà nội T. đau khổ trước cái chết bất ngờ của cháu
 
Người nhà T. cho rằng các y, bác sĩ ca trực tắc trách trong việc thay băng nên đã “bao vây” bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu.
 
Trong biên bản làm việc chiều nay giữa bệnh viện và người nhà bệnh nhân có kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của T. là: “Co thắt thanh quản không hồi phục nên bệnh nhân đã chảy dịch áp-xe hạch góc phải (xảy ra khi đang thay băng)”. 


Biên bản làm việc giữa người nhà và bệnh viện
 
Cuối giờ chiều, gia đình đã đồng ý làm các thủ tục đưa cháu T. về quê mai táng. Được biết, cháu T. là gái con đầu của anh Đào và chị Quyết.
Tin - ảnh: G.Tân