Bé 23 tháng tuổi bị đứt ngón tay do kẹt vào dây curoa máy rửa xe - Ảnh 1.

Hình ảnh nhiều đốt ngón tay bị tổn thương do kẹt tay vào dây coroa

Tin từ Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) ngày 3-12 cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp cháu bé V.T.H.V. (23 tháng tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.

Theo lời người nhà bệnh nhi, bàn tay bé V.T.H.V. bị kẹt tay vào dây curoa máy rửa xe tại nhà. Sau khi đã được xử trí tại bệnh viện tỉnh, bé V. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức lúc 10 giờ sáng ngày 1-12 với tình trạng vết thương mu ngón bàn tay phải, đứt gân duỗi 2 tầng ngón tay số 2,3,4, và đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần. Bàn tay bé có nhiều vết dầu nhớt.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao (Bệnh viện Việt Đức) - người trực tiếp phẫu thuật cho bé V., cho biết sau khi đánh giá tình trạng, các bác sĩ tiến hành bảo tồn ngón tay số 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón tay 2,3,4 và nẹp bột cẳng bàn tay. Sau 2 ngày điều trị, các ngón tay được nối đã ấm dần, có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Bé 23 tháng tuổi bị đứt ngón tay do kẹt vào dây curoa máy rửa xe - Ảnh 2.

Tổn thương ở bàn tay cháu bé

Đây chỉ là một trong số nhiều lần Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt: Cho tay vào bánh xe máy, kẹt tay vào cánh cửa... Do đó, người lớn cần giám sát các hoạt động ăn, ngủ, chơi của trẻ nhỏ. Không cho trẻ biết lật, bò, đi, nằm trên võng, giường lúc không có người lớn bên cạnh.

D.Thu