Hôm 6-10, theo thông tin của Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh nhi V.Đ.G.P (ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng cánh tay phải vẫn còn kẹt cứng vào ổ cối máy xay thịt và chảy máu.

Theo lời người nhà thì trong khi vui chơi, bé vô tình đưa tay vào máy xay thịt đang hoạt động làm bàn tay bé bị cuốn vào ổ cối xay của máy. Mặc dù người nhà phát hiện và tắt máy kịp thời nhưng cả bàn tay của bé vẫn bị kẹt vào trong máy không rút ra được. Mặt khác, do bé quá nhỏ nên cả cánh tay đến khuỷu tay của bé cũng gần như lọt vào trong máy.

Sau khi hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ đã quyết định tháo rời máy, mổ cấp cứu để cứu bàn tay bé. Khi tay bé được “giải thoát”, may mắn là từ cổ tay đến cánh tay bé còn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, phần bàn tay bé đã nát nhừ và đứt rời hoàn toàn cả 5 ngón tay, không cách nào cứu vãn được.

Do đó, các bác sĩ đã cắt lọc hết phần mô chết, cố gắng có thể bảo tồn càng nhiều càng tốt mô mềm bàn tay của bé vì bé còn quá nhỏ, quá trình phát triển còn lâu dài, đồng thời tạo hình làm một mỏm cụt cho bàn tay bé.

Hiện tại, bàn tay của bé đã ổn định, cử động cổ tay tốt và có thể xuất viện.

Theo bác sĩ Trương Anh Mậu - Khoa Ngoại Bệnh viện Nhi đồng 2 - trẻ em từ 3 - 6 tuổi thường rất hiếu động và tò mò. Vì vậy, các tai nạn sinh hoạt tưởng như không thể nhưng vẫn có thể xảy ra với trẻ và hậu quả để lại đôi khi rất nặng nề. Thời đại công nghiệp, mọi thứ máy móc đều dùng điện, sự cố khi xảy ra đều quá nhanh và lực thường quá mạnh. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng và chú ý trẻ con trong việc vui chơi, luôn để ý khi bé chơi một mình để tránh các tai nạn đáng tiếc.

Theo Nguyên Mi (Thanh Niên)