Bé đầu to, miệng cá đáng thương

Tin mới

27/11/2012 10:30

(NLĐO) - Cô bé Katie Renfroe (4 tuổi) sinh ra với căn bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp khiến khuôn mặt em trở nên dị dạng khác thường.

Katie là con thứ 6 trong 8 người con của Angie và Danial Renfroe ở  Paxton  (Mỹ). Tuy nhiên, em bị kém may mắn hơn so với những anh chị em khác của mình. Từ khi còn nằm trong bụng mẹ, cô bé được các bác sĩ chẩn đoán với bệnh đầu to (Megalencephaly).

Cha mẹ em cho biết: “Vào giai đoạn đầu của thai kì, các bác sĩ đã nhìn thấy bất thường  ở hình ảnh siêu âm. Đầu em bé có hình dạng rất kì quặc.”

Khi được 3 tháng rưỡi, một chuyên gia tại Bệnh viện Thánh Tâm ở Pensacola cho biết đầu của thai nhi lớn gấp 3 lần so với bình thường và cô bé có thể sẽ là một người thực vật sau khi sinh.

Các chuyên gia đã cho vợ chồng anh chị của Danial Renfroe và Angie 2 tuần để suy nghĩ về lựa chọn khó khăn có nên giữ bào thai lại hay không. Cuối cùng cặp vợ chồng quyết định giữ lại bào thai. Vào ngày 28-1- 2008, Katie sinh mổ tại bệnh viện Thánh Tâm.

Danial nhớ lại lần đầu tiên nhìn thấy con gái Katie trong lồng kính: “Những gì tôi nhìn thấy là một cơ thể nhỏ bé với hai "trái bưởi" gắn nơi má”.


Khi Katie lớn, làn da trên má xuất hiện thêm những vằn nâu, đôi tai bị biến dạng và mất thính lực. Lưỡi của cô bé cũng không thể nằm vừa trong miệng được nữa nhưng em vẫn rất thích nghịch mút những ngón tay của mình.

Não của bé Katie cũng đã bị cắt bỏ một phần để có thể kiểm soát được những cơn động kinh thường xuyên xảy ra với em, có lúc lên đến 50 lần/ngày.

Mặc dù vậy, gia đình không bao giờ đối xử với Katie như một người  tàn tật, họ luôn mang theo cô bé đến bất cứ nơi nào họ đi tới.

May mắn đã mỉm cười với gia đình họ khi một bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Memorial ở Hollywood, Florida đồng ý phẫu thuật cho Katie để cô bé có thể có khuôn mặt bình thường.

“Họ sẽ cắt bỏ bớt má, sữa lại tai, rút ngắn lưỡi lại. Một khi thoát khỏi những khối nặng này, Katie có thể thể sẽ đi đứng được tốt hơn.”, anh Danial cho biết.

Hôm 20-11, gia đình đã đến Floria để tiến hành lần phẫu thuật đầu tiên. Có thể cô bé Katie sẽ phải trải qua 7 lần phẫu thuật mới có thể có được khuôn mặt bình thường.
 
Huyền Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI