Nguồn tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) tối 18-1 cho biết hiện bé gái 3 tuổi Đ.N.A. (ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn rất nguy kịch. Bệnh nhi được các bác sĩ điều trị tích cực tại Khoa hồi sức cấp cứu nhi.

Trước đó, chiều 17-1, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thạch Thất (Hà Nội) tiếp nhận một bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Qua chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhi A. được xác định hôn mê nghi viêm màng não.

Bé gái 3 tuổi hôn mê, có nhiều dị vật ở đầu từng nhiều lần nhập viện - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bệnh nhi - Ảnh: Đ.X

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành đặt ống, chụp phim, các bác sĩ đã phát hiện trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ với những vật thể giống kim khí như đinh găm bên trong. Bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, cho biết qua khai thác bệnh sử gia đình cho biết khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được mua thuốc uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần.

"Trước thời điểm nhập viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ. Người mẹ cho hay từ chiều gọi con không tỉnh nên đưa vào bệnh viện. Khi được mẹ đưa vào viện cấp cứu, cháu bé đã hôn mê, co giật"- ông Kiên nói.

Phát hiện dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo Công an huyện Thạch Thất.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Thạch Thất, trước đó khoảng 3 tháng, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Bệnh viện Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

Lãnh đạo UBND xã Canh Nậu cho biết bé gái Đ.N.A. là con thứ 3 trong gia đình có 3 người con. Sau nhiều lần hòa giải bất thành, tháng 6-2021, bố mẹ cháu đã ly hôn. Người bố chăm sóc, nuôi dưỡng hai con gái đầu. Bé A. ở cùng mẹ là chị N.T.L. (26 tuổi).

Tại địa phương, hai bên nội ngoại của gia đình cháu bé có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ cháu làm công việc đánh giấy ráp chà bề mặt gỗ, bố làm thợ xây. Gia đình nội ngoại cách nhau khoảng 500 m nhưng hai mẹ con đã dọn ra ngoài thuê trọ ở xã khác trong địa bàn huyện Thạch Thất.

H.Anh