Sáng 22-11, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết các y, bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị thanh sắt dài khoảng 20 cm đâm và mắc kẹt trong khoang miệng

Trước đó, vào ngày 20-11, trong lúc vui đùa, bé gái 4 tuổi ở bản Mường Lống 1 (xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn), đang vui đùa thì không may bị thanh sắt đâm vào. Thanh sắt sau đó mắc vào thành bên trái khoang miệng, vết thương chảy nhiều máu. Người nhà đã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn trong tình trạng thanh sắt vẫn đang đâm xuyên miệng.

Bé gái 4 tuổi bị thanh sắt dài 20 cm đâm xuyên, mắc kẹt trong khoang miệng - Ảnh 1.

Bé gái bị thanh sắt dài 20 cm đâm xuyên khoanh miệng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận, đây là vết thương phức tạp, sâu, có dị vật mắc tại thành bên khoang miệng, vùng khoang miệng nhiều mạch máu nên bệnh nhi chảy nhiều máu. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây mất máu, nguy cơ nhiễm trùng, sau này có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống. Vì vậy, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho cháu bé. Kíp mổ sau đó đã dùng dụng cụ cố định miệng và dùng dao mở độ rộng vết thương để lấy thanh sắt ra ngoài. 

Được biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, chờ ngày xuất viện.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, các gia đình cần chú ý, cẩn thận trong quá trình chăm sóc trẻ, không để trẻ trong lúc vui chơi cầm những đồ vật sắc nhọn, cứng, tránh gây thương tích.

Hải Vũ