Adalia Rose nhảy Gangnam Styke
Tuy bệnh tình nghiêm trọng, nhưng cô bé Adalia Rose Williams vẫn như những đứa trẻ 6 tuổi khác, thích ca hát, nhảy múa và mặc đồ đẹp. Cô bé đến từ vùng Round Rock, gần Austin, Texas, Mỹ.

Adalia Rose không thể đến trường nhưng vẫn vô cùng lạc quan. Adalia trở thành hiện tượng trên cộng đồng mạng từ tháng 5 năm ngoái sau khi mẹ cô lập trang Facebook cho con gái.

 Adalia Rose Williams sở hữu rất nhiều clip hát múa như Ice, Baby  và cả điệu nhảy Gangnam Style dài 30 phút. Trong khi rất nhiều người ủng hộ và đồng cảm với hoàn cảnh của cô bé thì một số khác chế giễu và chửi bới em trên mạng xã hội.

Tháng 6-2012, những người này đã tung tin đồn em qua đời vì một khối u, tuy nhiên sau đó mẹ em, chị Natalia Amozurrutia đã bác bỏ tin đồn ác ý này.
Hiện Adalia Rose đang có 6 triệu người theo dõi trên Facebook với hàng ngàn email, thư tay từ người hâm mộ trên thế giới gửi về.

Hội chứng lão hóa sớm (Hutchinson-Gilford Progeria) là  một tình trạng di truyền bất thường xảy ra với tỉ lệ 1/8.000.000 trẻ sơ sinh.

Các triệu chứng xảy ra tương tự như tình trạng lão hóa bình thường nhưng xuất hiện từ lúc mới sinh ra và diễn biến nhanh chóng. Người già trước tuổi thường bị lùn và bị rụng hết tóc, lông trên toàn bộ cơ thể. Dấu hiệu chung ở những bệnh nhân này là mũi hẹp, quai hàm nhỏ, đầu to đột biến so với cơ thể.

Các vấn đề sức khỏe đi kèm với hội chứng lão hóa sớm là những bệnh người già hay gặp, bao gồm viễn thị, suy thận, suy tim mạch. Hiện chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả và người mắc bệnh này hiếm khi sống qua tuổi 13.
 
Lê Thoa (Theo Daily Mail)