Theo gia đình cháu A., con rắn cắn cháu A. có màu xanh. Ngay sau đó cháu được đưa đến thầy lang gần nhà khám và được cho đắp và uống thuốc lá một lần. Tuy nhiên những ngày sau đó vết cắn sưng nề, lan đến cổ chân trái và đau buốt dữ dội, nên ngày 20-7 gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm chống độc.
Rắn lục tre

Các xét nghiệm tại đây cho thấy bệnh nhi bị rối loạn đông máu nặng. Cháu đã được dùng 10 lọ huyết thanh kháng nọc rắn lục tre, ngoài ra còn được truyền các chế phẩm máu, kháng sinh và điều trị các triệu chứng khác. Sau 2 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe Quỳnh A. đã ổn định hơn.
Theo các bác sĩ, rắn lục tre hay còn gọi là rắn lục đầu vồ đuôi đỏ là loại rắn rất độc, có màu xanh lá cây, khi bị loại rắn này cắn dễ gây rối loạn đông máu.
 
Thông thường triệu chứng thường gặp của rắn lục cắn là đau nhiều, đau dữ dội nơi vết cắn và có phù nề quanh vết cắn.

Nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời, tình trạng rối loạn đông máu toàn thân có thể gây chảy máu không cầm tại vết cắn, chảy máu trong bắp cơ, nôn ra máu, thậm chí có thể tử vong do xuất huyết não.

Các bác sĩ khuyến cáo, sau khi bị cắn, nếu bắt được rắn nên mang đến bệnh viện để nhận diện, giúp việc điều trị bằng huyết thanh kháng nọc rắn chính xác hơn.
D.Thu