Các BS có ý định thực hiện thủ thuật này từ tuần trước nhưng do cháu bé bị nhiễm trùng nặng, sốt cao làm ảnh hưởng đến việc gây mê và có thể khiến ca mổ không an toàn nên ca mổ đã phải dời lại đến 22-4.

BS Bảo cũng cho biết hiện tình trạng viêm phổi của T. đã khá hơn. Tuy nhiên, do bé bị bỏng quá rộng và sâu (đến 75,5%, các độ 2,3,4) nên tình trạng nhiễm trùng ở các vết thương là khó tránh khỏi. Hôm qua, có lúc bé gái bị cha đốt sốt đến 39-40 độ, đến nay đã hạ sốt phần nào nhưng vẫn phải theo dõi rất chặt chẽ. Hiện bé đang được sử dụng kháng sinh mạnh. Tuy tình hình có tiến triển nhưng tiên lượng vẫn dè dặt.

Một điều dưỡng của BV Nhi Đồng 1 đang điều chỉnh các thiết bị hỗ trợ cho bé T.
Một điều dưỡng của BV Nhi Đồng 1 đang điều chỉnh các thiết bị hỗ trợ cho bé T.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 4-4, bé T. cùng cha là anh Nguyễn Phú Cường (36 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đến gặp mẹ là chị Lục Thị Hồng Nhung tại xã Phú Mỹ Đông, cùng thuộc huyện Thoại Sơn.

Sau khi yêu cầu chị Nhung quay về sau 3 tháng ly hôn nhưng không được, anh Cường liền tự thiêu cùng con gái và khiến bé bị bỏng nặng đến 75,5% và anh bị bỏng 48%. Chị Nhung đã cùng người dân đưa hai cha con đi cấp cứu ở BV địa phương rồi chuyển lên TP HCM (BV Nhi Đồng 1 và BV Chợ Rẫy).

Những ngày qua, chị Nhung luôn túc trực ở BV Nhi Đồng 1. Một số nhà hảo tâm đã đến thăm hai mẹ con nhưng trước mắt tình hình vẫn còn rất nhiều khó khăn vì nhà chị Nhung vốn nghèo, không có người lao động trong khi chị phải ở bên con gái, anh Cường vẫn còn phải điều trị.

Riêng bé T. các BS cho biết cháu vẫn phải điều trị lâu dài, cho dù có qua được thời gian nguy hiểm thì vẫn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng bởi ngoài gây nguy hiểm đến tính mạng, những vết bỏng rộng và sâu còn khiến các chức năng vận động của cháu dễ bị ảnh hưởng.

A. Thư