Theo Chị Dương Thị Thắm, quê xã Yến Dương, huyện Ba Bể- mẹ cháu bé, khi cháu sinh ra khỏe mạnh bình thường, bú tốt, không quấy khóc. Bà nội và bố cháu cũng xác định cháu An chỉ có biểu hiện khóc nhiều, mặt đỏ tím sau khi cháu được đưa đi tắm vào buổi chiều 12-6. Gia đình cho cặp nhiệt độ thì cháu bị sốt 38,6 độ. Thấy tình trạng cháu bị sốt, Bác sỹ trực khoa sản đã chuyển cháu lên khoa nhi để điều trị.
Bác sỹ Nguyễn Thị Huệ, Trưởng khoa Nhi cho biết: Khi cháu bé được chuyển từ Khoa sản lên Khoa nhi cháu sốt cao, bú kém, quấy khóc, chẩn đoán ban đầu nghi là viêm phổi, bác sỹ điều trị đã cho cháu đi chụp phổi. Tuy nhiên, tại phòng chụp, bác sỹ đã phát hiện cháu bị gãy xương đòn. Theo hướng dẫn của Khoa Chấn thương chỉnh hình, thì vết gãy ngậm, khả năng phục hồi của trẻ cao nên không cần phải cố định, chỉ cần chú ý các thao tác chăm sóc, cho trẻ bú hợp lý.
Bác sỹ Hoàng Xuân Sơn, Trưởng khoa Sản cũng cho biết lúc mới sinh cháu bé bình thường, không có biểu hiện đặc biệt. Việc xác định nguyên nhân gây ra gãy xương đòn của cháu bé, Khoa sản sẽ tiến hành kiểm tra các công đoạn để có kết luận chính xác.Hiện gia đình của cháu bé đang nóng lòng chờ kết luận của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn về nguyên nhân dẫn đến việc bé bị gãy xương.
 
Theo Quý Phúc (Bắn Kạn Online)