Bé sơ sinh bị mẹ ruột đâm 90 nhát kéo

Tin mới

12/07/2013 10:45

(NLĐO) – Một bé trai Trung Quốc nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị mẹ ruột đâm 90 nhát trong lúc được cho bú.

Xiao Bao tội nghiệp với chi chít sẹo trên mặt
 
May mắn, Xiao Bao (8 tháng) được người nhà phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, mặt em chi chít các vết sẹo.

Bé sơ sinh trên sống cùng mẹ và hai người bác ở Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc, cả 3 kiếm sống bằng nghề thu mua sắt, phế liệu. Một trong hai người bác đã phát hiện Xiao Bao nằm trong vũng máu ở sân nhà nên vội vã bế bé đến bệnh viện.

Mẹ đứa trẻ sau đó đã thú nhận cô tấn công con ruột sau khi bé cắn vào ti trong suốt quá trình cho bú. Nhiều người cho rằng cô này bị bệnh tâm thần nên mới ra tay tàn độc với con đẻ của mình.

Sau vụ việc, hàng xóm đề nghị chính quyền địa phương cách ly em bé với bà mẹ này nhưng họ không đồng ý. Lãnh đạo ở đây cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy bà mẹ bị bệnh tâm thần và bé còn hai người bác nữa trông coi.
 
 

Bệnh tâm thần là một chủ đề tương đối nhạy cảm ở Trung Quốc. Rất ít bệnh nhân tâm thần được người nhà tự nguyện đưa đi chữa trị bằng thuốc hoặc phương pháp hiện đại.

Theo một cuộc điều tra về vấn đề sức khỏe tâm thần ở 4 tỉnh Trung Quốc công bố trên tạp chí Y khoa Anh The Lancet, khoảng 91% trong số 173 triệu người Trung Quốc tin rằng bệnh tâm thân không bao giờ chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

 
Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI