Ngày 1-10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết các bác sĩ bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật dài 20 cm ở vùng bụng cho bệnh nhi 8 tuổi trú tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Bé trai 8 tuổi bị gốc cỏ voi đâm thủng bụng - Ảnh 1.

Bé trai bị gốc cỏ voi đâm sâu vào vùng bụng - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin ban đầu, trong lúc chơi đùa, cháu Đ.A.S. (8 tuổi, trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) không may bị gốc cây cỏ voi đâm vào vùng bụng khiến chảy máu. Sau khi được sơ cứu cầm máu, gia đình chuyển cháu xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám, điều trị.

Qua các dịch vụ cận lâm sàng chụp phim X.quang, siêu âm, xét nghiệm máu, các bác sĩ chẩn đoán vết thương có dị vật thành bụng nên thống nhất tiến hành mổ cấp cứu. Sau khi phẫu thuật, các bác sỹ lấy ra dị vật ra là gốc cây cỏ voi kích thước 20 cm x 2 cm nằm dưới da bụng. Được biết, sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe cháu S. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại Khoa Ngoại, dự kiến có thể xuất viện sau vài ngày tới.

Bác sĩ Đoàn Huy Nhiệm, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, khuyến cáo trong trường hợp bị dị vật như mảnh gỗ, kim loại hoặc bất kỳ vật gì đâm vào thì không được rút ra mà cần đưa người bị thương đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Hải Vũ