Bé trai mang 27 khối u

Tin mới

01/07/2014 13:01

(NLĐO) – Bé trai Kian Musgrove (18 tháng tuổi, sống tại Newcastle - Anh) bị chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh – một dạng ung thư hiếm gặp - khiến 27 khối u phát triển trên khắp cơ thể.

 

Kian Musgrove và mẹ

Sau hàng tháng trời chiến đấu với bệnh tật, 27 khối u trên cơ thể Kian biến mất

 

Thậm chí, khối u còn phát triển cả ở hộp sọ, cột sống, chân và hạch bạch huyết.

Kian bắt đầu bị ốm từ hè năm ngoái với các biểu hiện bất thường như la hét và đau đớn. Gia đình lập tức đưa bé tới bệnh viện địa phương nhưng các bác sĩ chỉ kết luận rằng bé bị sốt virus và gửi trả bệnh nhi về nhà.

Sau 6 lần đưa con tới bệnh viện địa phương nhưng không có kết quả, chị Kat – mẹ của bé Kian - quyết định đưa bé tới Bệnh viện Hoàng gia Victoria tại TP Newcastle - Anh. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu nhưng việc lấy máu rất khó khăn bởi máu của bé rất đặc, có hiện tượng vón lại.

Các xét nghiệm sau đó cho thấy trong cơ thể bé Kian có các tế bào ung thư và các khối u đã lan ra khắp cơ thể. Các bác sĩ đã tiến hành hóa trị cho bé ngay lập tức đồng thời phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vùng thượng thận và hạch bạch huyết. Bên cạnh đó, tế bào gốc của Kian cũng bị loại bỏ và bé phải trải qua hóa trị liều lượng cao trước khi được cấy tế bào gốc mới.

 

Kian Musgrove và chị gái

Kian Musgrove và chị gái

 

Sau hàng tháng trời chiến đấu với bệnh tật, gia đình Kian vô cùng vui mừng khi kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy không có dấu hiệu của 27 khối u nữa. Mặc dù vậy, bé vẫn đang được xạ trị đề phòng căn bệnh có thể tái diễn.

Được biết, đây là dạng ung thư hiếm gặp ở trẻ em. Hằng năm, ở Anh có khoảng 100 trường hợp mắc căn bệnh này. Khối u thường phát triển ở tuyến thượng thận và hạch bạch huyết, sau đó lan ra toàn cơ thể bao gồm cả gan, xương và hộp sọ. Triệu chứng ban đầu của bệnh không rõ ràng nên thường khó chẩn đoán. Thường bệnh nhân chỉ được chẩn đoán đúng bệnh khi các khối u đã di căn khắp cơ thể.

 

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI