Delfina Cedeno, 19 tuổi, ở TP Veron - CH Dominica  mắc phải chứng rối loạn chức năng vô cùng kỳ lạ nhiều năm nay. Căn bệnh này liên tục làm cho các đầu ngón tay và rốn của cô bị rỉ máu. Căn bệnh sau đó trở nên trầm trọng hơn. Mỗi khi Delfina Cedeno khóc, mắt của cô tiết ra một thứ chất lỏng màu đỏ. Đồng thời, cô cũng bị chảy máu cam và rụng tóc.
Đáng nói nhất là khi bị rỉ máu liên tục 15 ngày khiến Delfina Cedeno bị đẩy vào tình trạng vô cùng nguy kịch. Các bác sĩ buộc phải truyền máu cho cô. Mặc dù phải tiến hành tới hàng trăm cuộc xét nghiệm, các bác sĩ tại TP Veron vẫn không biết chính xác đây là căn bệnh gì.
Cedeno với tình trạng đổ mồ hôi và khóc ra máu hiếm gặp
Cedeno nói: “Khi bị như thế này, tôi rất rối trí, khủng hoảng và lo sợ vô cùng. Lúc đầu không ai có thể giúp tôi, thậm chí họ xem tôi như kẻ điên khi tôi nói cho họ biết những gì đang xảy ra với mình. Họ chỉ thực sự lắng nghe khi thấy máu của tôi rỉ ra ngay trước mặt. Mọi người khiếp sợ tôi. Họ cho rằng nếu chạm vào tôi họ sẽ bị máu làm vấy bẩn. Đám trẻ con thì cười nhạo, thậm chí la mắng tôi. Suốt một thời gian dài, tôi chỉ ở trong phòng riêng của mình”.
Cedeno rơi vào khủng hoảng tột cùng. Cô quyết định tự tử bằng thuốc giảm đau nhưng đã được gia đình phát hiện và đưa đi cấp cứu. Một vài tháng sau đó, Cedeno cảm thấy tâm trạng khá hơn trước rất nhiều, lạc quan hơn nhờ bạn trai Recaris Avila, người đã gặp cô trong bệnh viện. 
Cho tới nay, sau 4 năm xảy ra trường hợp của Cedeno, các chuyên gia cũng đã có những phát hiện về căn bệnh hy hữu này. Căn bệnh có tên gọi là hematidrosis - mồ hôi máu. Điều này có nghĩa là Cedeno có lượng chất Adrenaline (1 loại chất gây tăng sức co bóp của tim, tăng nhịp tim, co mạch, tăng huyết áp, giãn khí quản) gấp 20 lần những người bình thường.
Bị tác động bởi sự lo lắng khiến áp suất trong máu tăng lên một cách dữ dội, điều này làm cho Cedeno tiết ra mồ hôi dưới dạng máu. Đây là căn bệnh rất hiếm gặp. Theo một nghiên cứu trên tạp chí về da liễu Ấn Độ, nhiều mạch máu xung quanh tuyến mồ hôi sẽ xiết chặt hoặc thu nhỏ lại khi cơ thể rơi vào khủng hoảng hay phiền muộn. Khi nỗi lo lắng tăng lên, những mạch máu sẽ bị căng và vỡ ra. Máu sẽ tràn vào tuyến mồ hôi, sau đó nó được đẩy ra ngoài dưới dạng giọt nhỏ pha lẫn với mồ hôi.
Hiện tại, Cedeno được điều trị bằng thuốc để kiểm soát tình trạng căng thẳng, từ đó kiểm soát được quá trình rỉ máu. Tâm trạng của cô cũng đã tốt hơn. "Có Recaris mà tôi cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa. Tôi không còn cảm thấy trống vắng và muốn chết nữa. Gặp được anh ấy là một điều tuyệt với bởi vì tôi như được sống lại thêm một lần nữa. Dù vẫn bị chảy máu nhưng tôi biết rằng mọi thứ sẽ ổn vì tôi luôn có anh ấy bên cạnh và chở che cho mình” - Cedeno tâm sự.
Recaris Avila cho biết: “Tôi thấy mối quan hệ của chúng tôi hết sức bình thường dù cho căn bệnh của cô ấy có là gì đi chăng nữa. Tôi yêu cô ấy. Đôi lúc Cedeno vẫn cảm thấy xấu hổ vì không muốn tôi thấy cô ấy bị chảy máu nhưng tôi không hề sợ hãi hay lo lắng vì điều đó. Có cô ấy, tôi thấy mình là một người đàn ông hạnh phúc.”
Cedeno hạnh phúc cùng Recaris Avila

Trọng Bình (Theo Daily Mail)