xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh lý tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay hơn 700 chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước vừa có buổi chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch tại hội nghị khoa học với chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay" do bệnh viện tổ chức. 

Với 153 báo cáo khoa học, phẫu thuật thị phạm của các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa Việt Nam, hàng trăm bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, nội tổng quát, nội tiết, lão khoa, y học gia đình… được cập nhật chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới, đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Bệnh lý tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm - Ảnh 1.

700 chuyên gia, bác sĩ cập nhật xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay

Hiện nay, một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều hàng đầu ở nước ta là bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch gây tử vong cho khoảng 200.000 người mỗi năm, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong trong dân số. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

GS-TS-BS Trương Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Tim mạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay luôn được cập nhật, thay đổi theo tiến bộ của thế giới.

Bên cạnh chỉ định mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch, chương trình "Đi bộ vì trái tim khỏe – Tần số tim < 70 nhịp/phút" do bệnh viện tổ chức là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới. Các bác sĩ và người dân cùng nhau đi bộ, lan tỏa thông điệp tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo