Bệnh "người đẹp ngủ", ăn uống, hát hò trong vô thức

Tin mới

28/12/2012 16:21

(NLĐO) - Tuy ngủ mê man suốt 12 ngày đêm mỗi tháng, nhưng thiếu nữ vẫn có thể ăn kẹo, hát hò trong vô thức.

Shannon Magee có thể ăn uống, hát nhiều bài liên tiếp trong khi ngủ
 
Shannon Magee đến từ Bolton (Anh) đã ngủ li bì suốt 12 ngày mỗi tháng. Cô đã bỏ qua rất nhiều thời khắc quan trọng trong cuộc sống như sinh nhật, Giáng sinh, kỳ nghỉ gia đình... do mắc chứng “Người đẹp ngủ”.

Nữ sinh viên 17 tuổi chìm trong những cơn mộng mị dài, trong đó có hành động khỏa thân mộng du, sống trong ảo giác như ăn uống, hát hò trong suốt 22 giờ một ngày. Khi tỉnh táo, cô nàng lại trở nên gắt gỏng, khó chịu.

Shannon cho biết: “Năm Alexandra Burke thi X Factor là năm bệnh tôi nặng nhất. Tôi đã hát bài Hallelujah trong suốt 4 ngày liền, nhưng chỉ thuộc phần điệp khúc”.

Sau thời gian đó, ông Christopher - cha Shannon đã nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia bằng cách liệt kê các triệu chứng của con gái cho các bác sĩ chẩn đoán qua mạng.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, hiện sức khỏe Shannon đang dần hồi phục. Tuy nhiên, cô đang lo sợ nếu hết bệnh, vai trò y tá trong thế giới ảo cũng tan tành.

“Người đẹp ngủ” là căn bệnh có thể xuất hiện ở phụ nữ sau thời gian ốm đau. Ở Anh, có khoảng 45 người mắc chứng bệnh này và có thể bất ngờ tự khỏi.
 
Lê Thoa (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI