Chiều 25-8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị rắn hổ mang tấn công hiện tại vẫn còn rất nặng, vết cắn bị hoại tử đã được các bác sĩ cắt lọc nhưng sắp tới có thể cắt lọc thêm nhiều lần. Nếu tình trạng nặng hơn phải lấy da ghép vào vùng bị hoại tử.

"Ngoài việc bị hoại tử vết cắn thì bệnh nhân vẫn còn suy hô hấp, thở máy, tổn thương thận và đang được lọc máu liên tục, hy vọng những ngày tới sẽ đỡ hơn. Hiện tại vẫn dùng thuốc, được lọc máu và dùng kháng sinh" - bác sĩ Nguyễn Lý Minh Dương thông tin.

Bác sĩ thông tin tình trạng bệnh nhân

Trước đó, do vết thương chuyển nặng, bệnh nhân bị tổn thương cơ tim do nọc độc tấn công, vết thương phù nề và hoại tử nên được chuyển từ Khoa Bệnh Nhiệt đới sang Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị. Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo các khoa liên quan tập trung nhân lực cứu chữa, bảo vệ tính mạng cho bệnh nhân. 

Sáng 19-8, trong lúc đi làm thuê ở một rẫy mãng cầu gần núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh), anh T. phát hiện một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6 kg và dài hơn 2,5 m. 

Phát hiện rắn, con trai anh T. kêu cha bỏ chạy nhưng do gia đình khó khăn nên anh quay lại bắt con rắn để bán. Tuy nhiên, khi bị bắt, con rắn đã cắn vào đùi anh T.

Anh T. chụp con rắn chạy ra đường nhờ người đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Khi vào bệnh viện, anh T. vẫn giữ con rắn và người nhà mang theo con vật đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

PHẠM DŨNG thực hiện