Bức ảnh bệnh nhân bò dưới sàn gây bức xúc dư luận

Bức ảnh bệnh nhân bò dưới sàn gây bức xúc dư luận

Một trường hợp thương tâm đã xảy ra hôm cuối tháng 4 tại một bệnh viện Anh khiến gia đình bệnh nhân và dư luận vô cùng phẫn nộ về hành động tắc trách của các y, bác sĩ. Ngày 30-5, gia đình nạn nhân cho biết đang có kế hoạch kiện bệnh viện này ra tòa.

Trước đó, bà Margaret Lamberty (45 tuổi, sống tại TP Stoke-on-Trent, Anh) phải vào Bệnh viện Đại học Bắc Staffordshire cấp cứu do cơn đau dạ dày mãn tính. Do bà Margaret có tiền sử hình thành cục máu đông nên gia đình đã yêu cầu các bác sĩ tiến hành kiểm tra ngay lập tức. Tuy nhiên, các nhân viên y tế đã không thực hiện yêu cầu.

Sau khi nhấn chuông và chờ 30 phút mà vẫn không thấy ai đến giúp đỡ, Laura - con gái bệnh nhân - đã đến bàn tiếp tân hỏi xin thêm thuốc giảm đau. Tuy nhiên, các nhân viên ở đây nói họ không thể cho cô thứ gì khác ngoài paracetamol.

Cơn đau dữ dội hành hạ khiến bà Margaret liên tục kêu la, khóc lóc vì không chịu đựng nổi.

“Khi tôi nói với mẹ rằng không ai đến, bà đã khụy xuống vì tuyệt vọng. Bà bò ra ngoài hành lang khóc lóc, van xin mong nhận được sự giúp đỡ. Nhưng họ thờ ơ nhìn mẹ tôi giống như bà giả vờ. Một y tá nam đến đưa bà về lại giường, cho bà một ít morphine nhưng mẹ tôi vẫn không bớt đau đớn”, cô con gái bệnh nhân bức xúc kể lại.

Bệnh viện Đại học Bắc Staffordshire

Bệnh viện Đại học Bắc Staffordshire

“Tôi đã chụp lại bức ảnh mẹ mình quằn quại trong đau đớn, nằm rạp dưới sàn nhà xin bác sĩ thuốc giảm đau để chỉ cho họ biết mẹ tôi đã nguy kịch thế nào”, Laura nói.

Con gái bệnh nhân cũng cho biết các bác sĩ, y tá đã bỏ mặc mẹ cô đau đớn quằn quại từ lúc mới nhập viện. Thậm chí, bà Margaret còn phải nằm trong phòng bệnh với chiếc ga trải giường dính máu suốt 24 giờ. Cô phải tự tắm rửa cho mẹ, vệ sinh giường bệnh vì không có nhân viên nào ở đây.

Hai ngày sau, bệnh nhân mới được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Tại đây, bà được chụp CT mới phát hiện ra cục máu đông nhưng tình trạng bệnh đã quá tồi tệ. Và đến 10 giờ tối 30-4, bà Margaret đã chết vì cục máu đông hình thành trong ruột gây suy đa cơ quan.

H. Vũ (Theo Daily Mail)