Bệnh nhân chết bất thường ở Trạm Y tế xã

Tin mới

19/12/2012 19:13

(NLĐO)- Sau khi tiêm xong, bà Lược có những biểu hiện bất thường như thở ngắt quãng, môi tím tái, ngáp... Thấy vậy các y, bác sỹ tại trạm y tế đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu để đưa nạn nhân lên tuyến trên, nhưng bà Lược đã tử vong.

Trạm Y tế, nơi bà Lược tử vong sau khi tiêm


Sự việc xảy ra vào lúc 9 giờ 30 phút,  ngày 18-12, khi bà Lê Thị Lược (SN 1961, ngụ thôn Thị Tứ, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hoá – Thanh Hoá) có lên Trạm Y tế xã Hoằng Trung để tiêm thuốc trị bệnh hen. Tại đây, bà Lược được bác sỹ Đỗ Thị Tú tiêm 2 mũi thuốc gồm thuốc Solu-medrol và thuốc Salbutamol.
 
Tiêm xong, bà Lược có những biểu hiện thở ngắt quãng, môi tím tái, ngáp liên hồi... Thấy bà Lược có những biểu hiện bất thường, các các y, bác sỹ tại đây đã gọi xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bà đã tử vong ngay tại trạm y tế xã.
 
Ông Mai Ngọc Thái, hàng xóm của nạn nhân cho biết: “Sáng nay tôi còn thấy bà ấy đạp xe đạp đi chợ, bà ấy trông rất khoẻ mạnh còn trò chuyện vui vẻ với tôi, nhưng không hiểu sao bà ấy lại chết nhanh thế, lại chết do tiêm thuốc chứ có phải do tai nạn gì đâu”.
 
Được biết, trước đó bà Lược đã điều trị ở Trạm Y tế 2 ngày và không có vấn đề gì, nhưng đến sáng ngày thứ 3 thì xảy ra cớ sự trên. Gia đình nạn nhân rất bất bình trước thái độ ứng xử của Trạm Y tế xã Hoằng Trung bởi khi đưa xác bà Lược về, không thấy ai là người của trạm đi theo, cũng như tới hỏi thăm động viên gia đình.
 
“Có thể do thời tiết thay đổi đột ngột nên bệnh hen của bệnh nhân đã chuyển sang hen ác tính dẫn đến tử vong,
 chứ không phải chết do tiêm thuốc” - Bà Tú khẳng định

 
 
Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Tú, bác sỹ trực tiếp tiêm cho bà Lược cho biết: “Bệnh nhân Lược đã điều trị tại đây 2 ngày và bệnh tình có đỡ hơn rất nhiều. Nhưng sáng ngày 18-12, bà Lược đến tiêm thì có những biểu hiện khó thở, môi tím tái. Khi tôi tiêm xong theo phác đồ điều trị như 2 ngày trước, bệnh tình của bà Lược không thuyên giảm mà có chiều hướng xấu đi, chúng tôi đã gọi xe cấp cứu nhưng đã quá muộn”.
 
“Có thể do thời tiết thay đổi đột ngột nên bệnh hen của bệnh nhân đã chuyển sang hen ác tính dẫn đến tử vong, chứ không phải chết do tiêm thuốc” - Bà Tú khẳng định.
 
Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI