Sáng 21-5, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 2982 (N.T.N, SN 1993, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - là nhân viên massage tại khách sạn Phú An, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). 

Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng ở đợt dịch Covid-19 lần thứ 4.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, cho biết bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng đã khỏi Covid-19, không khó thở, không ho, không sốt, ăn uống tạm; X-quang phổi và các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường.

Bệnh nhân 2982 chia sẻ về nguồn lây Covid-19 trước khi ra viện

Bệnh nhân 2982 cho hay khi biết tin bị nhiễm Covid-19 thì bản thân rất suy sụp và stress nặng. "Khi vào viện, tôi đã phải khóa tất cả các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội để ổn định tâm lý nhằm điều trị bệnh. Các bác sĩ cũng khuyên tôi như vậy để tránh bất ổn tâm lý" - bệnh nhân 2982 nói.

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng: Tôi không biết nguồn lây của mình! - Ảnh 2.

Bệnh nhân 1982 nhận giấy ra viện sáng ngày 21-5

Trước khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân cho hay thường xuyên ở nhà, chỉ đi làm trong khoảng 4 ngày trong dịp lễ 30-4 và 1-5 cho tới khi phát hiện triệu chứng nghi ngờ. 

"Tôi không biết mình bị nhiễm từ ai. Công việc của tôi là tại khu vực spa của khách sạn, trong thời gian làm việc, tôi tiếp xúc với rất nhiều người từ các nơi đến. Thật sự tới hiện tại tôi cũng đang muốn biết nguồn lây của mình là từ đâu nhưng chưa tìm ra được" - bệnh nhân 2982 nói.

Bệnh nhân 2982 cho hay khi có triệu chứng sốt đã tự vào viện và được Bệnh viện Hoàn Mỹ chẩn đoán ban đầu sốt siêu vi. "Lúc này, vì lo lắng nên tôi xin bệnh viện cho xét nghiệm SARS-CoV-2 và bất ngờ khi nhận được kết quả dương tính" - bệnh nhân 2982 kể.

Bác sĩ Lê Thành Phúc cho hay, sau khi xuất viện, bệnh nhân được xe cứu thương chở đến Trung tâm y tế quận Hải Châu và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân 2982 vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở vào ngày 2-5. Đến ngày 3-5, bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, tại khách sạn Phú An cũng ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 là nữ nhân viên massage, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982. Vợ của bệnh nhân 2982, trú TP Hội An cũng có kết quả mắc Covid-19 sau khi chồng nhiễm bệnh.

B.Vân