Chiều 6-8, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 10 tử vong liên quan đến dịch bệnh này tại Việt Nam. Đây cũng là ca tử vong thứ 2 trong ngày. Bệnh nhân là ca mắc mới Covid-19, Bộ Y tế chưa kịp thông báo.

Trước đó, sáng 6-8, Bộ Y tế công bố 4 ca mắc mới Covid-19 gồm 3 ca ở Quảng Nam, 1 Hà Nội với số mã bệnh nhân đến BN 717. Bệnh nhân 718 tử vong này chiều nay sẽ được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chính thức công bố ca bệnh.

Theo đó, bệnh nhân 718 (BN 718) là nữ, 67 tuổi, trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.

Trước đó, ngày 3-8, lúc 19 giờ, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng và cách ly theo đúng quy trình phòng chống dịch. Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 4-8, bệnh nhân tỉnh, chỉ định đặt ống nội khí quản, lọc máu tĩnh mạch liên tục.

Ngày 5-8, diễn biến bệnh nhân tiếp tục nặng lên. Đến lúc 18 giờ cùng ngày xuất hiện tình trạng nổi vân tím toàn thân, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt dài. Sau 50 phút hồi sức tim phổi không hiệu quả, bệnh nhân tử vong.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán nghi nhiễm SARS-CoV-2 ngày 3-8 và được điều trị cách ly như ca bệnh Covid-19. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 4-8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối ngày 5-8 bệnh nhân tử vong nhưng chưa thể công bố vì cần kết quả xét nghiệm khẳng định. Đến cuối giờ sáng hôm nay 6-8, kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.

Bộ Y tế cho biết đây là ca tử vong thứ 10 ở các bệnh nhân mắc Covid-19 và là ca thứ 2 liên quan Covid-19 Bộ Y tế xác nhận tử vong ngày 6-8.

Đến nay, các ca mắc Covid-19 tử vong trong đợt này đều là những bệnh nhân có sẵn bệnh lý nền, điều trị dài ngày trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Tất cả các bệnh nhân đều ở khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng, mắc nhiều bệnh lý nền nhiều năm nay như suy thận mãn, tiểu đường, gout, tim mạch, ung thư... Trong đó, có 8 bệnh nhân trên 60 tuổi, 1 bệnh nhân 53 tuổi.

Theo Bộ Y tế, ngoài ca tử vong này, vẫn còn một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong thời gian sắp tới do bệnh lý nền nặng và tuổi cao.

N.Dung