Sáng ngày 20-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức xuất viện cho bệnh nhân N.V.T. (quê tỉnh Thái Bình) là ca mắc Covid-19 thứ 18 của Việt Nam, sau khi bệnh nhân này đã khỏe mạnh hoàn toàn sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7-3.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức xuất viện cho bệnh nhân N.V.T.

Theo báo cáo, trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14-3), lần 4 (16-3) và lần 5 (ngày 18-3) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng ngày 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Sáng nay 20-3, sau khi làm thủ tục xuất viện và được bệnh viện hỗ trợ xe đưa về nhà, anh T. bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tận tình cứu chữa cho anh khỏi bệnh trong những ngày qua.

Trong buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị cho bệnh nhân; đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn và đề nghị bệnh nhân khi trở về địa phương cần tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày theo hướng dẫn.

Được biết, bệnh nhân N.V.T. (quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), là sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4-3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7-3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những hình ảnh bệnh nhân Covid-19 thứ 18 khỏe mạnh xuất viện về nhà:

Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 2.
Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 3.
Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 4.
Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 5.
Bệnh nhân Covid-19 thứ 18 ở Ninh Bình hoàn toàn khỏe mạnh xuất viện - Ảnh 6.
Tin-ảnh: Thanh Tuấn