Bệnh nhân nhiễm virus Hanta đã xuất viện

Tin mới

29/11/2012 21:20

Ngày 29-11, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, TS Nguyễn Văn Bình, cho biết về trường hợp nhiễm virus Hanta do chuột cắn vừa qua tại TPHCM: Đây là bệnh lây truyền từ động vật sang người do loài gặm nhấm (chủ yếu là chuột) bị nhiễm virus cắn hoặc do hít phải các chất thải của chuột có virus, đã xuất hiện từ lâu.

Virus Hanta có thể gây hội chứng sốt xuất huyết kèm suy thận với các triệu chứng chính như sốt cao đột ngột, buồn nôn, đau bụng, giảm huyết áp, nổi ban trên da, phù mặt, bí tiểu... Bệnh không lây từ người bệnh sang người lành. Một số ít trường hợp có biểu hiện lâm sàng nặng với hội chứng phổi, suy thận cấp, có thể tử vong.

Trước đó, ngày 9-10, một bệnh nhân nam 55 tuổi, cư trú tại phường 9, quận 3 - TPHCM bị chuột cắn. Ngày 12-10, bệnh nhân có triệu chứng sốt cao đột ngột và đến khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Hanta. Sau thời gian điều trị, ngày 25-10, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng sức khỏe tốt.

Để phòng chống bệnh do virus Hanta, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo trung tâm y tế dự phòng các địa phương tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống nhiễm virus này; khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp để tránh tiếp xúc với chuột, không để chuột cắn…
N.Dung - B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI