Chiều ngày 5-6, thông tin với báo chí, ông Trần Bá Thành, Trưởng Phòng Y tế huyện Phong Điền (TP Cần Thơ), xác nhận vừa có trường hợp một bệnh nhân tử vong sau 2 tiếng tiêm thuốc tại cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc tại cơ sở y tế tư nhân - Ảnh 1.

Cơ sở y tế tư nhân của y sĩ Mai Thanh H.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 4-6, ông N.V.H. (ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền) đã đến cơ sở y tế tư nhân của y sĩ M.T.H. tại ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái để khám bệnh. Tại đây, ông H. được y sĩ Hùng tiêm thuốc rồi cho về nhà. Tuy nhiên, đến 13 giờ cùng ngày, ông H. có biểu hiện mệt, khó thở, nên người nhà liền điện thoại báo cho y sĩ này hay. Do diễn biến bệnh khá đột ngột và nhanh nên ông H. đã tử vong ngay tại nhà.

Liên quan vấn đề này, ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết sở này cũng đã hay sự việc xảy ra và đang chờ kết quả báo cáo cụ thể từ Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Cũng theo ông Giang, khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên, cơ quan pháp y và các ngành liên quan đã tiến hành khám nghiệm tử thi. "Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân tử vong do bệnh lý hơn là do biến chứng của thuốc tiêm."

Theo tìm hiểu của phóng viên, y sĩ M.T.H. đang công tác tại Trạm Y tế xã Nhơn Ái. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin - ảnh: SONG ANH