Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Hàng trăm bệnh nhân có mặt tại Đại học Bách Khoa để lên những chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết

Sáng 18-1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức 11 chuyến xe ôtô miễn phí, đưa gần 400 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội về quê đón Tết cổ truyền. Đây là năm thứ 4, Quỹ tổ chức hoạt động nhân văn này, góp phần giúp bệnh nhân vơi bớt khó khăn, nhất là trong dịp giáp Tết Nguyên đán, các bến xe đều quá tải, đông đúc.

Xúc động và ấm lòng là cảm nhận của đông đảo bệnh nhân trên những chuyến xe được trở về quê sau quá trình điều trị tại 10 bệnh viện: K, Bạch Mai, Việt Đức, Nhi Trung ương, Ung bướu Hà Nội, Tim Hà Nội, Quân y 103, Nội tiết Trung ương, Tai mũi họng Trung ương và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Lúc 8 giờ sáng, trời mưa, lạnh buốt buốt song vẫn không ngăn được những cái bắt tay xúc động, biết ơn của hàng trăm bệnh nhân trước sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Bệnh nhân được lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương tặng quà trước khi về quê

Nhiều bệnh nhân vui mừng cho biết nhờ chuyến xe yêu thương mà họ không phải chịu cảnh vạ vật chờ đợi, quá tải ở các bến xe, nhà xe, tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được nhận quà, lì xì năm mới của bệnh viện và nhà tài trợ. "Tôi điều trị ở Bệnh viện K, nay về Lạng Sơn ăn Tết cùng gia đình rồi sau Tết lại lên điều trị tiếp. Trên chuyến xe miễn phí này trở về quê, tôi thấy rất hạnh phúc, xúc động và mong gửi lời cảm ơn bệnh viện và các nhà tài trợ đã giúp đỡ"- bệnh nhân Lý Văn Tình, 60 tuổi, ở Lạng Sơn, nói.

PGS-TS Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Bệnh viện K, chia sẻ: "Chuyến xe yêu thương" là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị vốn đã ốm yếu, trong khi xe khách lại quá tải, nhất là những dịp lễ Tết. Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

Đến sáng 18-1, đã có 10 chuyến xe chở gần 400 bệnh nhân lăn bánh, nhiều người bệnh xúc động rơi nước mắt vì thấy được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng dành cho những người kém may mắn hơn.

Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 3.
Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 4.
Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Bệnh nhân vui vẻ khi được mừng tuổi trước khi về quê

Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 6.
Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 7.
Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 8.

Các thầy thuốc chia tay bệnh nhân trước khi chuyến xe khởi hành về quê đón Tết

Bệnh nhân và người nhà không còn phải vạ vật, chen chúc về quê ăn Tết - Ảnh 9.

Hàng trăm bệnh nhân điều trị tại 10 bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội được về quê đón Tết trên những "Chuyến xe yêu thương"

Tin-ảnh: N.Dung