Trưa 2-4, Bộ Y tế cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19, đó là bệnh nhi nam 11 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân vào viện ngày 15-3, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm của Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây là ca bệnh Covid-19 số 73 ở Việt Nam. 

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 73 được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 lần 1 vào ngày 24-3; âm tính lần 2 vào ngày 28-3. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt; sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Trước đó, bệnh nhân từ Anh về Việt Nam chuyến bay VN0054 ngày 9-3. Ngày 13-3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhi Anh 11 tuổi được công bố khỏi bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân 11 tuổi, quốc tịch Anh được bệnh viện tuyến huyện điều trị khỏi Covid-19 - Ảnh: Bộ Y tế

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 (Bộ Y tế) cho biết hiện cả nước đã có tổng số 64 người bệnh mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện. 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với SARS-CoV-2; 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Đến thời điểm này, đã có 3 trong số 4 bệnh nhân từng "rất nặng" điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) không còn phải dùng máy thở, sức khoẻ tiến triển tốt dần. Với bệnh nhân phải can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO) cũng đã chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy. Hiện 2 trong số 4 bệnh nhân nặng nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19.

H.Anh