Bệnh tiêu chảy do nhiễm Rotavirus rất nguy hiểm

Tin mới

08/01/2013 21:59

Ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết các thống kê mới nhất đã cho thấy tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi ở Việt Nam mắc bệnh tiêu chảy đang giảm dần.

Nếu trước đây, tỉ lệ mắc tiêu chảy ở trẻ dưới 5 tuổi trung bình 3 lần/trẻ/năm thì hiện nay đã giảm còn 1,8-1,9 lần/trẻ/năm. Cũng theo ông Bình, tiêu chảy có thể do rối loạn tiêu hóa, thành ruột yếu nhưng phổ biến nhất do nhiễm khuẩn, trong đó nguy hiểm nhất là trẻ bị tiêu chảy do nhiễm Rotavirus. Trẻ bị tiêu chảy do Rotavirus có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Thời điểm này cũng đang là “mùa” của bệnh tiêu chảy do Rotavirus.

Theo bác sĩ Vũ Hữu Thời, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, những ngày gần đây, số trẻ đến khám và nhập viện do Rotavirus tăng lên đáng kể. Trong số này có những cháu bị mất nước trầm trọng do tiêu chảy liên tục, nôn nhiều...
Bác sĩ Thời khuyến cáo khi trẻ bị tiêu chảy, quan trọng nhất là bù nước, bù điện giải, tốt nhất là bằng Oresol. Hơn nữa, trẻ bị tiêu chảy dễ bị suy dinh dưỡng, do vậy để trẻ phục hồi nhanh sau tiêu chảy, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, ăn càng sớm càng tốt khi trẻ muốn ăn.
D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI