xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bác bỏ thông tin thanh niên mắc Covid-19 tử vong

Anh Thư

(NLĐO) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết không có ca tử vong do Covid-19 nào tại đây như lời đồn. Nam bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid-19 nặng duy nhất điều trị tại đây vẫn đang nằm tại Khoa Hồi sức và được chạy ECMO, tiên lượng rất nguy kịch

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nam bệnh nhân 22 tuổi, sinh viên một trường đại học trên địa bàn TP HCM, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP lúc 4 giờ ngày 1-6 trong tình trạng mắt trợn ngược, thở hước, chi lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo, SpO2 chỉ còn 30% qua thở Oxy mask.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bác bỏ thông tin thanh niên mắc Covid-19 tử vong - Ảnh 1.

Một công đoạn trong quy trình xét nghiệm Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Qua khai thác từ người thân, được biết bệnh nhân sau khi đi từ TP HCM về nhà ngày 23-5 có mắc mưa, cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, sau đó thêm triệu chứng đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày thứ 8 của bệnh, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, bệnh nhân được làm test nhanh và RT-PCR SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

"Hiện tại bệnh nhân đang nằm điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, phổi tổn thương rất nặng với hội chứng ARDS, tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO, tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch" - TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính.

Người anh trai hiện điều trị tại Bệnh viện Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh, đang được chuyển khẩn cấp về TP HCM để điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ và truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này.

Đến nay,TP HCM chưa có ca mắc Covid-19 nào tử vong.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo