Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cho biết họ rất hân hạnh nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm, đặc biệt trong thời gian bệnh viện có những nhân viên mắc Covid-19 và bị phong tỏa.

Tuy nhiên, bệnh viện cũng khẳng định chỉ được phép trực tiếp nhận tài trợ về thực phẩm, đồ dùng... qua đầu mối duy nhất là Phòng Công tác xã hội (028) 3924 2661, hoặc bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Trưởng Phòng Công tác xã hội.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cảnh báo việc lừa đảo kêu gọi tài trợ - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đang tạm phong tỏa và chỉ có thể nhận ủng hộ trực tiếp những thứ như thực phẩm, đồ dùng (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Về tiền và thiết bị y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM chỉ được tiếp nhận thông qua các cơ quan có thẩm quyền như Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Vì vậy, phía bệnh viện cảnh báo các nhà hảo tâm cẩn thận với các thủ đoạn lừa đảo kêu gọi đóng góp qua mạng xã hội.

Cảnh giác về việc lợi dụng lừa đảo kêu gọi tài trợ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trên mạng xã hội. "Nhà nước khuyến khích các nhà hảo tâm đóng góp từ thiện bằng cách tham gia các quỹ, chương trình từ thiện do Nhà nước, đoàn thể, quỹ xã hội, quỹ từ thiện được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đứng ra tổ chức. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo cho cơ quan công an để kịp thời xử lý" - đại diện bệnh viện khẳng định.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cảnh báo việc lừa đảo kêu gọi tài trợ - Ảnh 2.
Anh Thư