Một đoạn clip dài hơn 2 phút đăng lên trang YouTube cá nhân vào ngày 18-10 quay từ xa ghi lại cảnh 5 người đàn ông trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy khiêng các thùng nhựa lớn chứa nước đổ xuống kênh đang được lan truyền trên mạng khiến nhiều người tò mò. Đoạn clip này được một người tên J.H. quay cảnh cảnh này bên cạnh kênh Tàu Hủ (quận 5).

Bệnh viện Chợ Rẫy phóng sinh cá, gây hiểu lầm - Ảnh 1.

Cảnh nhân viên hậu cần bệnh viện mang cá thả xuống kênh

Theo clip, chiếc xe mở cốp sau và những người này mặc áo xanh đen khiêng các thùng nhựa (3 xô nhựa màu trắng và 1 xô nhựa màu vàng) đổ xuống kênh.

Chiều 19-10, trả lời Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay thân nhân bệnh nhân thường mua cá thả phóng sinh các giếng trời trong khuôn viên sau bệnh viện để cầu nguyện an lành cho người thân đang nằm viện. Do số lượng cá ngày càng nhiều nên được mang đi thả bớt. Mỗi lần thả cũng cả tạ cá. Bạn đọc cũng đừng vì thế mà hiểu lầm, bày tỏ ác ý.

"Đây không phải đổ chất thải y tế mà là cảnh thả cá phóng sinh. Do hình ảnh quay từ xa, không quay cận cảnh nên khiến nhiều người nhiểu lầm khi xem", vị lãnh đạo bệnh viện khẳng định.

Nguyễn Thạnh