Ngày 30-7, bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, từ sáng cùng ngày, bệnh viện này tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Từ khoảng 17 giờ ngày 29-7 thì bệnh viện đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Lý giải lý do ngưng tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ Thạch cho hay bệnh viện hiện có 1 ca nữ bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi nhập vào khoa cấp cứu tại đây để điều trị vào sáng 29-7.

Bác sĩ Thạnh cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ bệnh nhân này nghi ngờ mắc Covid-19 nhưng hiện chưa có thông báo chính thức từ Sở Y tế hay CDC Đà Nẵng. "Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng lây lan, chúng tôi đã tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh để thực hiện phun khử khuẩn và sẽ có thông báo mới cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan có thẩm quyền" - bác sĩ Thạch nói. Theo Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân nghi mắc Covid-19 nói trên từng điều trị ở Trung tâm y tế quận Hải Châu và từng chăm sóc người nhà ốm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngưng nhận bệnh từ sáng 30-7

Tại Đà Nẵng, đến sáng nay đã ghi nhận 35 mắc Covid-19. Liên quan đến các ca mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F2. Cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

B.Vân