Đó là Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) vừa tổ chức công bố tiến độ, cất nóc công trình sau gần 1 năm xây dựng. Hiện công trình đã hoàn thành phần bê tông 9 tầng nổi, hệ thống xử lý nước thải 1.000m3 cùng các hạng mục liên quan.

TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Bệnh viện Xuyên Á, cho biết bệnh viện đầu tư với tổng vốn gần 1.250 tỉ đồng, quy mô 10 tầng, hơn 1.000 giường bệnh, 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 12 phòng mổ đạt chuẩn quốc tế.

Bệnh viện ngàn tỉ cho người dân thu nhập thấp vùng biên - Ảnh 1.

TS-BS Nguyễn Văn Châu cho biết bệnh viện đạt chuẩn này sẽ phục vụ cho cộng đồng đúng nghĩa dịch vụ

Đặc biệt, bệnh viện trang bị một phòng mổ đạt chuẩn Hybrid, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư mới hoàn toàn. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện có thể đáp ứng 2.000 đến 3.000 lượt khám ngoại trú và 1.000 bệnh nội trú mỗi ngày.

Bệnh viện ngàn tỉ cho người dân thu nhập thấp vùng biên - Ảnh 2.

Người dân vùng biên giới Tây Nam sẽ hưởng lợi khi bệnh viện đi vào hoạt động

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho rằng khi đi vào hoạt động (khoảng giữa năm 2020), nơi đây sẽ tạo ra bước ngoặc trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, nhưng dành cho mọi người dân, ngay cả người dân có thu nhập thấp vẫn được thụ hưởng; địa chỉ này cũng thiết thực giúp giảm thiểu tình trạng chuyển viện đường dài, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến cuối tại TP HCM. 

Nguyễn Thạnh