Bệnh viện Trung ương Huế ngày 11-6, xác nhận rằng bệnh viện này đã vượt qua mức giải thưởng vàng và đạt giải thưởng Platinum theo tiêu chuẩn Hội Đột quỵ Thế giới WSO trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Bệnh viện thứ 3 tại Việt Nam đạt hạng bạch kim giải thưởng chất lượng điều trị đột quỵ - Ảnh 1.

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viên Trung ương Huế luôn có đội ngũ y tế trình độ cao, cần mẫn với công việc

Thông tin này cũng đã cập nhật trên trang web https://www.angels-initiative.com/angels-awards/wso-award-winners của Hội Đột quỵ Thế giới WSO.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện tại Việt Nam đạt giải thưởng trên.

Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ Thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe, bao gồm khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về đơn vị đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Bệnh viện thứ 3 tại Việt Nam đạt hạng bạch kim giải thưởng chất lượng điều trị đột quỵ - Ảnh 2.

Phương tiện, kỹ thuật hiện đại

Có tất cả gồm 7 tiêu chí cần đạt được theo tiêu chuẩn của giải thưởng này: tối thiểu 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch được thực hiện trong vòng 60 phút khi nhập viện; tối thiểu 75% bệnh nhân can thiệp tái thông được bắt đầu chọc kim can thiệp dưới 120 phút; tối thiểu 15% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông; tối thiểu 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt, tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu và tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.

Bệnh viện thứ 3 tại Việt Nam đạt hạng bạch kim giải thưởng chất lượng điều trị đột quỵ - Ảnh 3.

Kết hợp nhiều đơn vị chuyên môn trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân

Tại Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Đột Quỵ được thành lập vào năm 2017 nhưng chính thức hoạt động vào tháng 6-2018. Trung tâm được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt trung tâm có đội ngũ nhân lực trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến. Mỗi năm trung tâm này tiếp nhận trên 2.500 bệnh nhân và đã thực hiện đầy đủ chức năng, vai trò cấp cứu đột quỵ, điều trị đột quỵ toàn điện cũng như hồi sức đột quỵ tích cực.

Theo GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trong thời gian tới Trung tâm Đột quỵ của bệnh viện quyết tâm phấn đấu đạt giải thưởng kim cương của Hội Đột quỵ Thế giới.

QUANG NHẬT