Theo đó, hai bên sẽ hợp tác theo hình thức cùng hỗ trợ nhau trong đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe, chia sẻ nguồn lực, viết và in ấn giáo trình - tài liệu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức là nơi thực hành, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên các chương trình đào tạo cho sinh viên Khoa Y - ĐHQG TP HCM.

GS-TS-BS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y - ĐHQG TP HCM, cho biết Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là một địa điểm khá phù hợp vì gần với trường, ký túc xá; đặc biệt cơ sở hạ tầng, điều kiện, kỹ thuật hiện đại.

Theo TS-BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, với mong muốn phát huy nguồn lực sẵn có, góp phần chia sẻ không gian y tế chất lượng cao, bệnh viện không ngừng chủ động tìm kiếm, kết nối với các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng trong khối ngành sức khỏe.

"Chúng tôi sẽ bố trí nguồn lực phù hợp, phương án triển khai linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Khoa Y của ĐHQG TP HCM có thể xem nơi đây như một địa điểm tin cậy trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển" - BS Tuấn bày tỏ. 

Ng.Thạnh