Tối 29-6, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết ngày 28-6, bệnh viện tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho tất cả bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại cơ sở 1 (phường 7, quận Bình Thạnh) và thân nhân với số lượng khoảng 500 mẫu. Hình thức lấy mẫu là mẫu gộp 5, tức 5 người một mẫu. 

Bệnh viện Ung bướu TP HCM phát hiện 6 mẫu gộp và 1 mẫu đơn dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khai báo y tế trước khi vào khám bệnh tại cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Ảnh: HẢI YẾN

Tuy nhiên, chiều nay (29-6), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) trả kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR, phát hiện có 6 mẫu gộp và 1 mẫu đơn dương tính. Sau đó, trường hợp mẫu đơn đã được chuyển đến bệnh viện điều trị Covid-19. Trong tối nay, 6 mẫu gộp sẽ được xét nghiệm khẳng định mẫu đơn RT-PCR để xác định lại. Đồng thời, các nhân viên của bệnh viện cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại. 

Theo Bệnh viện Ung bướu TP HCM, trước đó, những người này không có bất kỳ triệu chứng sốt, ho, hay mất khứu giác. Các trường hợp đều đã được test nhanh âm tính mới được cho vào khu điều trị nội trú. 

Hiện bệnh viện đã phong tỏa tạm thời các khoa, nơi có 6 mẫu gộp và 1 mẫu đơn dương tính nói trên để phòng dịch. Đồng thời, nhân viên và bệnh nhân, thân nhân phải ở yên tại chỗ, được bệnh viện cung cấp thực phẩm.

Trước đó, tại cơ sở 2 của bệnh viện tại TP Thủ Đức có ca F0 đến khám, bệnh viện đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế cũng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đã được chuyển đến đơn vị điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP HCM. 

Bệnh viện Ung bướu TP HCM phát hiện 6 mẫu gộp và 1 mẫu đơn dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Hải Yến