Sáng 19-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại GLP System-Abbott.

Đây là hệ thống xét nghiệm hoàn toàn tự động tiên tiến hiện nay được sử dụng tại 25 phòng xét nghiệm trên toàn thế giới, bao gồm hệ thống track tự động hóa với 4 đường đi và về, máy phân tích miễn dịch, sinh hóa, loại bỏ sự tương tác con người và cho phép kiểm soát lỗi ở mức tối đa.

Bệnh viện ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động mới, người bệnh hưởng lợi - Ảnh 1.

Hệ thống xét nghiệm tự động vừa được ứng dụng đưa vào hoạt động

Việc ứng dụng hệ thống xét nghiệm hoàn toàn tự động giúp giảm công đoạn thủ công trong quy trình xét nghiệm, đem đến hiệu quả quan trọng, giảm thiểu tối đa rủi ro sai sót trong quá trình xét nghiệm, hỗ trợ chẩn đoán nhanh, chính xác. Đồng thời, giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị nhanh chóng hiệu quả, kịp thời và rút ngắn thời gian trả kết quả, giảm đáng kể thời gian chờ đợi và tăng công suất phục vụ bệnh nhân.

Ngoài ra, với công suất không giới hạn - có thể lên đến khoảng 26.000-30.000 mẫu xét nghiệm/ngày, máy này sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu xét nghiệm của các bệnh viện và các cơ sở y tế khác trên địa bàn TP HCM.

Đây là hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại thứ 2 được triển khai tại Việt Nam đến thời điểm này.

Bệnh viện ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động mới, người bệnh hưởng lợi - Ảnh 2.

Việc sử dụng xét nghiệm tự động sẽ giúp bác sĩ đưa ra quyết định nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh

BS Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cho biết với việc "người bệnh là trung tâm", bệnh viện luôn chú trọng cải tiến chất lượng, ứng dụng công nghệ tự động, chuyển đổi số..., đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn, phục vụ người bệnh mỗi ngày một tốt hơn. Tới đây, Hoàn Mỹ Sài Gòn hướng đến bệnh viện thông minh với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, đồng hành cùng ngành y tế phục vụ sức khỏe người dân.

NGUYỄN THẠNH