Bị giòi ăn não sau khi nối tóc

Tin mới

04/11/2013 12:23

(NLĐO) - Một phụ nữ Kenya đã bị những con giòi "ăn thịt người" tấn công vào não bộ do nối phải tóc nghi lấy từ người chết.

Tóc nối không rõ nguồn mang nhiều nguy cơ bệnh tật
 
Chị Irene Myangoh, thư ký một công ty luật ở  thành phố Nairobi, Cộng hòa Kenya, cho biết chị đã đi nối tóc lọn xoăn tại một hiệu làm đầu. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau, chị bị các cơn đau đầu dữ dội hành hạ. Mặc dù Irene có sử dụng thuốc giảm đau nhưng triệu chứng vẫn không thuyên giảm nên đã đi xét nghiệm máu và chụp cắt lớp não.
 
Tại đây, các bác sĩ cho biết não của nữ bệnh nhân đã bị giòi xâm nhập. Để điều trị dứt điểm căn bệnh đau nửa đầu do giòi gây ra, chị Myangoh đã phải cạo trọc và điều trị kháng sinh trong vòng 2 tuần. Myangoh nghi ngờ rằng số tóc nối đó lấy ra từ cơ thể người chết.

Về phía hiệu làm tóc, người quản lý (giấu tên) nói rằng cô rất sốc khi nghe tin này và sẽ làm việc lại với bên cung cấp để tìm ra chân tướng vụ việc. Chủ tiệm cho biết đã dùng 10 lọn tóc trong một kiện tóc để làm cho Irene. Ngoài ra, 150 lọn lấy từ kiện hàng này đã được nối cho các khách hàng khác.
 
Bà chủ tiệm nói thêm: "Tôi sẽ kiểm tra thông tin từ người cung cấp. Chúng tôi thường nhập những kiện hàng này từ Anh, Mỹ và Ấn Độ. Ngoài ra tôi sẽ bồi thường cho Irene vì sự cố này".
 
Bác sĩ phẫu thuật - tiến sĩ CK Musau tại bệnh viện Nairobi cho biết 10 trường hợp tương tự đã đưa ra ánh sáng trong những tháng gần đây .
 
H.Trang (Theo NY Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI