Người dân đến xem triển lãm

Triển lãm “Chợ sức khỏe” tập hợp trên 100 bức ảnh do các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) cùng các phóng viên thực hiện đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội) đã phản ánh được phần nào góc khuất sau những dịch vụ y tế.

Đến với Triển lãm “Chợ Sức khỏe”, người xem có cơ hội nhìn lại những khoảng trống trong cung cấp dịch vụ y tế, những áp lực, gánh nặng đối với cả người sử dụng và người cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu một số nỗ lực, sáng kiến của ngành y tế trong việc khắc phục những tồn tại trên.
Trong con mắt của người dân, sức khỏe đang trở thành một món hàng, bị bủa vây bởi tầng tầng lớp lớp các loại “chợ”. Ở bệnh viện trung ương, dịch vụ y tế được ví như chợ phố thị , bệnh viện huyện là chợ quê, còn cơ sở y tế tư nhân là chợ thuốc và thực phẩm chức năng - chợ cóc …
"Màn trời chiếu đất"
 
Bây giờ mới đến gần 300, sợ mình hơn 500

Nằm ngoài này cho mát

Chờ khám

Chỗ nào cũng có thể ngủ ngon...

Cho tôi một lối đi...

Ngủ... tập thể

Không chỉ trẻ em mới ngủ lồng

Lỉnh kỉnh đồ vào bệnh viện
Ngủ gục sau một đêm thức trắng canh người nhà
 
Xếp hàng chờ đợi...


Như thời bao cấp

Triển lãm với mong muốn chuyển tải thông điệp để ngành y tế có thể “cảm nhận” được nỗi niềm của người dân khi đi khám chữa bệnh, từ đó đề ra những giải pháp hiệu quả cải thiện vấn đề.
N. Dung