Bị liệt do mổ động kinh

Tin mới

21/10/2009 00:07

(NLĐ)- Ngày 20-10, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân N.T.D (27 tuổi, ngụ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng phù não và khuyết phần nắp hộp sọ não trái, chỉ nằm một chỗ do liệt nửa người bên phải

Theo lời người nhà, bệnh nhân D. bị di chứng động kinh do viêm màng não từ lúc 1 tuổi và tình trạng động kinh diễn ra nhiều năm liền. Từ ngày 25-6 đến 20-8, bệnh nhân được gia đình đưa đến BV Đa khoa tỉnh Bình Định và được chỉ định phẫu thuật.

Trước phẫu thuật, bệnh nhân yếu nửa người bên phải nhưng sau phẫu thuật thì liệt luôn nửa người bên phải. Bệnh nhân được gia đình đưa vào BV Chợ Rẫy do đau đầu hơn 2 tuần qua.


Các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy phát hiện bệnh nhân đã bị mất toàn bộ mô não bán cầu trái. Theo các bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân D.,  tình trạng mất bán cầu não trái để lại di chứng liệt và mất tiếng nói vĩnh viễn, không thể hồi phục và có thể nguy hiểm đến tính mạng vì phần não còn lại bị chèn ép bởi khối dãn não thất căng phồng ngày càng lớn.

Việc điều trị chỉ có thể giúp dẫn lưu dịch não tủy, giúp giảm áp lực nội sọ chứ không thể giúp bệnh nhân phục hồi. Trước đó cũng đã có một số bệnh nhân tương tự đến BV Chợ Rẫy và cũng được gia đình cho biết là đã mổ não tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định, hầu hết đều được cho về vì các bác sĩ tại đây không thể điều trị giúp phục hồi.

Nh.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI