Chiều 8-7, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông cáo khẩn, hiện đang xuất hiện một số trang mạng mạo danh bệnh viện để thực hiện các hoạt động tiêu cực. Theo đó, thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản mang tên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định bệnh viện chưa có chủ trương tạo tài khoản trên trang fanpage và các trang mạng xã hội khác. Mọi thông tin về hoạt động của bệnh viện được đăng duy nhất tại website là: “choray.vn”. Vì vậy, bệnh viện sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về những thông tin cũng như hoạt động của các tài khoản khác.


Bệnh viện Chợ Rẫy bị mạo danh trên mạng xã hội.

Bệnh viện Chợ Rẫy bị mạo danh trên mạng xã hội.

Theo PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện là hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Y tế, bên cạnh chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế.

“Nay, Bệnh viện Chợ Rẫy xin trân trọng thông báo đến quý bệnh nhân, đối tác cùng đồng nghiệp để tránh những tình huống đáng tiếc trong việc tiếp nhận thông tin từ các tài khoản mạo danh trên”- ông Sơn nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh