Chiều ngày 30-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nơi đây vừa phẫu thuật, cứu chữa một trường hợp bị tai nạn thương tâm máy cắt cỏ chém gần như cụt hai chân.

Bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Tám (46 tuổi, ngụ Củ Chi, TP HCM). Trước đó, anh Tám được chuyển đến từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng máu nặng, chân phải đang hoại tử không thể giữ được các bác sĩ phải cắt cụt 1/3 chân, nối mạch máu; chân trái được cố định bên ngoài.

Anh Tám đang chống chọi bệnh tật trong tình trạng bị tàn phế sau tai nạn.

Anh Tám đang chống chọi bệnh tật trong tình trạng bị tàn phế sau tai nạn.

Theo bác sĩ Phạm Minh Trung - Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - hiện bệnh nhân đang hồi sức tích cực, thở máy, mỏm cụt chân đã được đóng lại.

Anh Tám làm nghề cắt cỏ cho bò, mỗi xe cỏ bán được xe 200.000 đồng (hai ngày mới cắt được một xe). Trong lúc cắt cỏ, lưỡi cưa bị gãy làm hai, bay ra và chém đứt lìa cả hai chân nạn nhân.

Đang giữa đồng vắng, lại bị đứt hai chân, người đàn ông lún dần rồi chìm cả thân hình dưới bãi sình bùn, chỉ lấp ló đầu. Sau 3 giờ ngâm mình dưới nước, anh dùng tay bám víu gốc cỏ cố trườn ra đường kêu cứu trong tuyệt vọng.

Bị máy cắt cỏ chém lìa chân, người đàn ông chìm dưới bùn

Khi được vợ phát hiện và chạy về làng kêu cứu, người đàn ông đã ngất xỉu giữa bãi sình. Lúc được người dân vớt lên, 1 chân anh bị cắt lìa, 1 chân còn lại chỉ còn dính phần da.

Phải mất khá nhiều thời gian, người dân mới khiêng anh ra khỏi bãi sình, chuyển đi sơ cứu, rửa ráy sình lầy tại cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển xuống TP HCM.

Bàn chân phải anh Tám dù được các bác sĩ cố gắng nối lại nhưng không thành công, bị hoại tử sau đó nên buộc phải cắt bỏ để giữ mạng sống cho anh. Chân trái được các bác sĩ cố định lại và đang theo dõi.

Mẹ và vợ nạn nhân đang đau khổ vì tai nạn ập đến gia đình.

Mẹ và vợ nạn nhân đang đau khổ vì tai nạn ập đến gia đình.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Tám hiện rất khó khăn, mẹ già yếu, vợ đang bệnh tim và anh là lao động chính trong nhà, sinh nhai bằng nghề cắt cỏ cho đến ngày gặp nạn.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh